Nicoya500 DKSH ได้ลงนามในข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ บริษัท Nicoya เพื่อนำเสนออุปกรณ์เทคนิคคลื่นผิวพลาสมอนเรโซแนนซ์ หรือ surface plasmon resonance (SPR) ในตลาดหลักของเอเชีย เป้าหมายของความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี DKSH ที่มุ่งเสริมสร้างตำแหน่งการเป็นผู้ให้บริการอย่างครบวงจรสำหรับตลาดเครื่องมือวิทยาศาสตร์

 

กรุงเทพมหานครฯ 29 มิถุนายน 2564 – หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH (ประเทศไทย) จำกัด ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท Nicoya ผู้ผลิตนวัตกรรมอุปกรณ์ SPR ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองคิตเชเนอร์ ประเทศแคนาดา โดย DKSH จะให้บริการด้านการตลาด การขาย และบริการหลังการขาย ในบางตลาดของภูมิภาคเอเชีย อาทิ อินโดนีเซีย  มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย สิงค์โปร์ และเวียดนาม

บริษัท Nicoya ได้พัฒนา Alto อุปกรณ์ SPR แบบดิจิทัลชนิดตั้งโต๊ะให้ผลผลิตสูงเป็นรายแรกของโลก ซึ่งสามารถเร่งกระบวนการค้นพบยาด้วยการใช้ปริมาณตัวอย่างที่จำเป็นสำหรับการวิเคราะห์ปฏิสัมพันธ์ของโมเลกุลในสัดส่วนที่น้อยลง Alto ช่วยให้บริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทยาสามารถนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการวิจัย ลดระยะเวลาในการพัฒนา และเพิ่มความสำเร็จในสายการผลิตสินค้า

“DKSH มีเครือข่ายทางธุรกิจที่ครอบคลุมหลากหลายประเทศในภูมิเอเชีย มีความรู้เชิงลึกและเครือข่ายห้องปฏิบัติการที่กว้างขวางในด้านการทำวิจัยสารชีวโมเลกุลและอนุภาคนาโน เราจึงเชื่อมั่นว่า DKSH คือพันธมิตรที่ใช่สำหรับเราในการช่วยให้เราสามารถเพิ่มความเป็นเลิศในตลาด SPR ที่มีความท้าทายในการประยุกต์ใช้เชิงวิทยาศาสตร์ การขยายเครือข่ายของเรา และการเติบโตตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้” มร. David Panzarella, Chief Commercial Officer บริษัท Nicoya กล่าว

มร. Marco Farina ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Business Development สายธุรกิจเครื่องมือวิทยาศาสตร์ หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท DKSH กล่าวเพิ่มเติมว่า “ความร่วมมือกับบริษัท Nicoya ในครั้งนี้ ช่วยเสริมสร้างความเป็นผู้นำด้านการวิเคราะห์ลักษณะของปฏิสัมพันธ์โมเลกุลของเรา พร้อมทั้งยังช่วยขยายบทบาทของเราในแวดวงชีววิทยาศาสตร์เราจึงเชื่อมั่นในความสามารถของเราที่จะสร้างความเติบโตในตลาดให้แก่ Nicoya ได้ ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญ ผ่าน Center of Excellence ความครอบคลุมด้านการขายที่แข็งแกร่ง การให้คำปรึกษาด้านการปรับใช้ผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขายที่ได้คุณภาพระดับโลกของเรา”

 

เกี่ยวกับ Nicoya Lifesciences
Nicoya Lifesciences เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพสัญชาติแคนาดา ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านเทคโนโลยีเซนเซอร์ชีวภาพสำหรับเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ต้องการโมเลกุลติดฉลาก (label-free biomolecular characterization) โดยพันธกิจของบริษัทคือการพัฒนาชีวิตของมนุษย์ ผ่านการเพิ่มความสามารถของนักวิจัยด้วยโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและล้ำสมัย เพื่อเพิ่มการเข้าถึงข้อมูลที่มีคุณภาพ และพัฒนาความเข้าใจของพวกเขาเกี่ยวกับโรคภัยของมนุษย์ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัท Nicoya ยังคงดำรงอยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ และได้ประสบกับการเติบโตที่รวดเร็วด้วยเครือข่ายที่มีความสามารถระดับโลกและพันธมิตรนานาชาติ ในปัจจุบัน บริษัท Nicoya ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์กว่าหลายร้อยคนสามารถประสบความสำเร็จทั่ววงการเทคโนโลยีชีวภาพ  เภสัชกรรม และภาควิชาการในกว่า 55 ประเทศ

 

เกี่ยวกับ ดีเคเอสเอช
ดีเคเอสเอช มีวัตถุประสงค์หลัก คือ การเพิ่มคุณค่าให้แก่ชีวิตผู้คน เราได้ส่งมอบความเติบโตทางธุรกิจให้แก่บริษัทต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียและภูมิภาคอื่นของโลก มากว่า 150 ปี ผ่านการดำเนินงานภายใต้หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ หน่วยธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค หน่วยธุรกิจวัตถุดิบอุตสาหกรรม และหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี ในฐานะผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาด  ดีเคเอสเอชให้บริการด้านการจัดหาวัตถุดิบ ข้อมูลการตลาด การตลาดและการขาย การดำเนินธุรกิจโดยใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ การกระจายสินค้าและการจัดส่ง รวมถึงบริการหลังการขาย บริษัทฯ ได้จดทะเบียนใน SIX Swiss Exchange ดำเนินธุรกิจอยู่ใน 36 ประเทศ มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญ 32,450 คน มียอดขายสุทธิในปี พ.ศ. 2563 จำนวน 10.7 พันล้านฟรังก์สวิส หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท ดีเคเอสเอช เชี่ยวชาญในการให้บริการโซลูชั่นที่ออกแบบเฉพาะเพื่อภาคอุตสาหกรรม ด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,540 คน หน่วยธุรกิจนี้สามารถทำรายได้สุทธิได้ถึง 382.5 ล้านสวิสฟรังส์ในปี 2563 www.dksh.com/tec

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด
พลอยกะหรัด นานา
ผู้จัดการฝ่ายแบรนด์และสื่อสารองค์กร
โทร. 02 301 7325
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Downloads ข่าวประชาสัมพันธ์ (PDF)ข่าวประชาสัมพันธ์ (PDF)

  •